ต่อไปจะใช้ ของแท้อย่างเดียว !

หมึกเติมจอมปลอม… ตายซะ ผมมีเจตนาแน่วแน่เสมอมาว่าอยากได้เครื่องพิมพ์ที่ดีที่สุดสักเครื่อง มองหาอยู่หลายครั้ง หลายคราหลายยี่ห้อ หลายการตัดสินใจแต่แล้วก็มาลงเอยแบบมีความสุขที่สุดกับเครื่องพิมพ์ยี่ห้อ HP ที่ใครๆ ก็รู้จัก และชนะใจผมเป็นที่สุด ใช้มาได้สักพักก็รู้สึกชื่นชมกับผลงานที่เครื่องพิมพ์นี้ผลิตงานออกมาให้เพราะเป็นหมึกแท้ของ HP งานพิมพ์ที่สุดยอดของความคมชัด สะดวก รวดเร็ว และรู้สึกว่าเครื่องพิมพ์ทำงานอย่างมีความสุขไม่ว่าจะพิมพ์กี่แผ่นก็ตาม ผมได้แต่คิดว่าเป็นเพราะเครื่องพิมพ์ยี่ห้อดีเยี่ยม มีคุณภาพสูง เป็นที่ต้องการของตลาด ดังนั้นจะเลือกหมึกพิมพ์ชนิดไหนมาใช้ก็ได้ทั้งนั้น คงจะไม่ส่งผลกระทบอะไร ให้กับเครื่องพิมพ์และงานพิมพ์มากมายนัก

แต่ความเป็นจริงกลับไม่ใช่เลย ผมต้องอกหักหลายครั้งหลายครากับการเลือกซื้อหมึกเติมมาใช้กับเครื่องพิมพ์และงานพิมพ์ที่ผมรักเป็นที่สุด เพียงเพราะว่าหมึกเติมนั้นราคาถูกกว่าเท่านั้นเอง แต่ของถูกไม่ได้ดีเสมอไป หมึกเติมที่ผมซื้อมานั้นไม่ได้เติมใจ หรือเติมความรู้สึกดีๆ ให้ผมเลย เครื่องพิมพ์ผมเปื้อนเพราะ มีน้ำหมึกที่ซึมออกมาเลอะ และมีปัญหาตามมาตลอดๆ ต้องคอยเอากระดาษทิชชู่วางไว้ใกล้ๆ เพื่อเช็ดทำความสะอาด น้ำหมึกแห้งและหมดไวใช้ได้ไม่นาน งานพิมพ์ออกมาที่สุดแสนจะระทม น้ำหมึกซึมลงไปในกระดาษที่พิมพ์จนกระดาษชื้นแทบหาค่าของความชื้นสัมพัทธ์ไม่ได้ พอพิมพ์รูปหน้าคนออกมาก็กลับกลายเป็นรูปหน้าผี ที่เลอะเลือนและสีไม่สม่ำเสมอ พอเปียกน้ำนิดเปียกน้ำหน่อยตัวหนังสือก็หายวับไปกับตาเหลือเพียงร่องรอยของความเจ็บช้ำเท่านั้น ซึ่งก่อนหน้านี้ที่ผมใช้หมึกแท้ของ HP มาสองเดือนไม่เคยเจอปัญหาแบบนี้เลย ตอนนั้นผมคิดได้ทันทีเลยว่าทำไมผมต้องตอบแทนเครื่องพิมพ์ที่ผมรักด้วยวิธีการแบบนี้ ผมรีบเดินไปที่เครื่องพิมพ์แล้วเอาตลับหมึก จอมปลอมนั้นออกมาทิ้งขยะทันที แล้วโทรไปหาเพื่อนที่ทำงานร้านคอมว่าช่วยซื้อหมึกพิมพ์แท้ของ HP ละแวกนั้นมาให้ผม 1 โหล แล้วเดี๋ยวจ่ายเงินให้ เพื่อเป็นรางวัลให้กับเครื่องพิมพ์

HP ที่ผมรักและประทับใจ ยอมจ่ายแพงกว่า เพื่อทนุถนอมเครื่องพิมพ์ที่ผมหวงแหนให้ทำงานอย่างมีความสุข เพราะเธอควรจะได้สิ่งที่ดีที่สุดจากผม และก็พอกันที่กับมือที่สาม อย่างหมึกเติมจอมปลอมที่เหมือนจะดูดีที่เข้ามาแทรกระหว่างเราและผมจะไม่กลับไปสนใจใยดีหรือเหลียวแลอีกเลย หมึกเติม... เธอตายจากชีวิตผมไปนานแสนนานแล้วครับ